Hỗ trợ trực tuyến

Câu hỏi thường gặp

 

Hỏi: Đánh giá nhớt mobil 1 cho xe tay ga? 

Trả Lời: Mobil 1 Racing 10W-40 tương tự Shell Advance Ultra dùng cho xe số (ly hợp ướt) vì có phụ gia chống trượt ly hợp, dùng cho xe ga ly hợp khô (ly hợp ko cùng khoang với động cơ, ko ngâm trong dầu bôi trơn động cơ) cũng đc nhưng ko phát huy đc hết như bạn gì đã nói ở trên.
Mobil 1 0W-40 là dầu cho ô tô, chỉ bôi trơn pistol động cơ giống xe tay ga nên dùng cho xe tay ga ok, dùng cho xe số thì ko ổn vì ko có phụ gia chống trượt ly hợp.
Dầu Mobil 1 ổn mà giá khá mềm, giá tầm 230k/bình, xe honda thay 700ml thì tính ra 2 chai thay đc 3 lần. Chủ yếu là mua đúng hàng xịn tránh mua nhầm hàng giả thôi.
Ở TP.HCM mình có mối lấy Mobil 1 giá 270k, bạn nào cần thì mình lấy giùm.
Cá nhân mình vì sợ hàng giả toàn dùng Shell lấy trực tiếp từ nhà phân phối, do mua lẻ nên đúng giá niêm yết, đắt hơn mua ở các cửa hàng nhưng yên tâm. Xe số thì Shell Advance Ultra, xe ga thì Shell Helix Ultra (chỉ có can 4L nên chắt ra xài dần hơi cực).

Hỏi: Cho hỏi xe mình trong tài liệu hướng dẫn yêu cầu Synthetic Oil 5W-20 Honda toàn thay 5W-30 /5000km thay 1 lần
Vậy 5W-20 và 5W-30 ? có vấn đề gì không?
5000km/thay có lãng phí không? Set lại có được không?

Trả lời: Xe Honda không kén nhớt lắm đâu bạn. 5W-20 và 5W-30 độ nhớt cách nhau không nhiều bạn à. Nên thay 30 với đường mình cũng ok không sao hết. Riêng khoảng 5000 Miles hoặc Km xe Honda mình nghĩ bạn nên cân đối lại. Vì nhiều xe Honda/Acura hiện nay dung tích lớn nhưng khoang nhớt nhỏ. Nhớt Odyssey hay MDX có hơn 4lit nhớt thôi. Vì vậy thời gian dùng nên rút ngắn lại cho phù hợp.

Hỏi: Mobil 1 là nhớt cho đội đua McClaren, vô địch thế giới với "Black Pearl" sao mà hàng rởm được?
Mobil 1 có phụ gia tẩy rửa động cơ nên máy dơ nó rửa ra thui, từ từ clean ah, trừ phi xài hàng rởm thì chịu, mình xài cho xe máy cả 2,3 năm nay chẳng sao cả. Xe hơi thì mình chưa thử.
Ngoài ra thì mình cũng đang xài nhớt Amalie nữa

Trả lời: Amalie thằng này rất nổi tiếng trong dầu nhớt công nghiệp. Nhớt của nó chất lượng lắm, giá thì hơi cao. Mình cũng từng dùng thử, mua ở :

 

DẦU NHỚT THUẬN PHƯƠNG

Cung cấp dầu nhớt chính hãng sỉ và lẻ

Địa chỉ: 28 Trần Phú Cường - P. 5 - Q. Gò Vấp - TP. HCM

Điện thoại: 0903 669 123 (Zalo, Viber)

Mail: tranthuan034@gmail.com

Website: www.daunhot1.com

 

 

 

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm
SẢN PHẨM DẦU NHỚT